CHÙA LINH PHƯỚC VÀ 11 KY LỤC VIỆT NAM

CHÙA LINH PHƯỚC VÀ 11 KY LỤC VIỆT NAM

CHÙA LINH PHƯỚC VÀ 11 KY LỤC VIỆT NAM

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km, trên quốc lộ 20.

Chùa được xây dựng từ năm 1949, đến năm 1990 chùa được xây dựng lại với qui mô lớn hơn nhiều lần, điều tạo nên sự khác biết của chùa Linh Phước đó chính là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Chính bởi sự khác biệt này nên chùa còn có tên gọi khác là “chùa ve chai”. Tuy nhiên, chùa vẫn mang đậm nét kiến trúc điêu khắc truyền thống Việt Nam.

Các kỷ lục của chùa Linh Phước - Đà Lạt

1.Tháp chuông cao nhất Việt Nam (36m)  tòa Linh Tháp 7 tầng cao 36 m có treo Đại Hồng Chung cao 4,3 m, miệng chuông rộng 2,33 m, nặng 8.500 kg, được đúc vào năm 1999 và cũng được xem là chuông nặng nhất Việt Nam.

2.Tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam . Nằm trong quần thể công trình điện thờ 324 tượng Quán Thế Âm cao 3,7 m, và “điểm nhấn” là một tượng ở trung tâm điện cao 17 m, tượng này vừa xác lập kỷ lục tượng Phật Quán Thế Âm Bồ tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam.

3.Tượng bồ đề Đặt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam

4.Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bất tử – Kỷ lục Châu Á Trước sân chùa có tượng Phật Quan Thế Âm được kết bằng hoa bất tử cao 18 m, đây là một kỷ lục Châu Á được làm năm 2010.

 

 

5.Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao to nhất Việt Nam

6.Ngôi chùa được tạo bằng nhiều mảnh sành nhất

7.Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam

8.Bộ Phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam

9.Song tùng bách hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam

10.Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam

12.Công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam

Có chiều dài lên tới 300m 18 tầng địa ngục trong chùa Linh Phước nói về các nghiệp báo, nhân quả và sự hiếu thảo của cuộc sống.

Nhân vật chính ở trong 18 tầng địa ngục này là Mục Liên nổi tiếng với sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên vô cùng hiếu thảo đã cứu thoát mẹ mình khỏi kiếp đầy đoạ và khổ đau được lưu truyền đến nay.

Khám phá hết 18 tầng địa ngục trong chùa bạn sẽ thấy được quá trình Diêm Vương xử tội, các tội danh mà con người gặp phải khi còn sống và các hình phạt mà conngười phải chịu khi gặp các tội danh tương xứng

 

Chùa Linh Phước là một trong những danh thắng nổi tiếng của Thành phố Đà Lạt, là công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc, đậm đà bản sắc Á Đông.