Hotline: 0789.77.0123 - 0789.88.0123 - 0789.98.0123
Chat Facebook
Gọi điện ngay

Những lưu ý bỏ túi khi đi du lịch bằng máy bay

Những lưu ý bỏ túi khi đi du lịch bằng máy bay

Những lưu ý bỏ túi khi đi du lịch bằng máy bay

Những lưu ý bỏ túi khi đi du lịch bằng máy bay
Tour hot

Những lưu ý bỏ túi khi đi du lịch bằng máy bay

Mùa hè đã đến, các bạn đã sẵn sàng cho những chuyến du lịch dài ngày tới những địa điểm rực rỡ tràn ngập nắng vàng chưa? Hè là mùa của những chuyến đi, nếu có dự định du hí các nàng hãy cố gắng chuẩn bị sao cho thật đầy đủ nhé.

Di chuyển bằng đường hàng không đang là một trong những lựa chọn được  nhiều bạn quan tâm khi lên kế hoạch du lịch. Bởi đây là phương tiện di chuyển tiện lợi, hiện đại và khá an toàn

Hè 2017, có khá nhiều những chặng bay giá rẻ đang được các hãng hàng không chú ý khai thác. Thế nhưng đi kèm với mức giá như trong mơ ấy cũng có thật nhiều những quy định ngặt nghèo như về giới hạn hành lý chẳng hạn.

Để chuyến du lịch của mình được thuận lợi và không gặp phải rắc rối từ trên trời rơi xuống. Các bạn hãy quan tâm đến một số quy định về hành lý sau.

Với mỗi một hãng hàng không khác nhau hay ở tại mỗi quốc gia khác nhau lại có các quy định riêng biệt về hành lý được phép mang lên máy bay. Không chỉ vậy tùy vào hạng ghế của bạn trên máy bay mà tiêu chuẩn hành lý cũng có nhiều sự khác biệt.

Ba hãng hàng không nội địa quen thuộc ở Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và JetStar. Đều có những chính sách và quy định gần như giống nhau về trọng lượng cũng như kích cỡ hành lý được phép mang lên máy bay.

Trọng lượng tối đa của gói hành lý xách tay mà hành khách được phép mang lên máy bay là 7 kg. Và kích thước chuẩn của túi hành lý là 56 cm x 36 cm x 23 cm ( hay là 22 inch x 14 inch x 9 inch).

Nếu không muốn bị hãng hàng không từ chối cấp phép lên máy bay. Bạn nên canh chuẩn xác khối lượng cũng như kích thước túi xách du lịch cá nhân của bạn. Trường hợp hành lý vượt quá mức quy định, bạn phải mua thêm gói hành lý ký gửi của hãng.

Riêng khi book tour seri của Vinagroup Travel bạn luôn được khuyến mãi 20 kg hành lý. Thật tuyệt phải không?

Tham khảo thêm cách gấp hành lý du lịch: https://www.youtube.com/watch?v=aqxpUnhjXOs

Đa số các hãng hàng không đều cho phép bạn được mang theo một túi xách nhỏ đi cùng hành lý xách tay. Để phục vụ cho một số nhu cầu cá nhân trên máy bay. Bạn có thể dùng túi xách nhỏ này để chứa một số vật dụng cá nhân được cho phép như:

– Các loại áo khoác, áo lạnh hay một tấm chăn mỏng.

– Một vài cuốn sách, truyện tranh, tạp chí.

– Laptop, máy ảnh hoặc một số thiết bị công nghệ số gọn gàng.

– Một vài loại xe đẩy dành cho em bé có thể xếp gọn cũng được đồng ý mang theo trên chuyến bay.

– Bạn được phép mang theo thuốc trong túi xách đi kèm này. Nhưng nhớ trình toa thuốc cho nhân viên hàng không kiểm tra khi được yêu cầu nhé.

Để chuẩn bị cho những chuyến du lịch dài ngày. Bạn cần chú ý đến quy định về chất lỏng được phép mang lên máy bay.

Chất lỏng mang theo cùng hành lý khi lên máy bay phải được giữ trong các loại chai lọ đóng nắp kín. Một lưu ý quan trọng khác chính là dung tích của các chai lọ này không được vượt quá 100ml.

Các loại chất lỏng không thấm sẽ bị từ chối mang lên máy bay như bật lửa có chứa nhiên liệu lỏng. Các bạn cũng cần chú ý quy định này. Để tránh việc đồ dùng của mình bị bỏ lại sân bay không thương tiếc nhé.

Một trong những lưu ý quan trọng khác mà các bạn cần phải nhớ kỹ. Nếu muốn chuyến du lịch của chúng ta được thuận lợi. Trong gói hành lý xách tay. Có những món đồ mà các hãng hàng không cấm không cho hành khách mang trong quá trình bay:

– Các loại vũ khí nguy hiểm như súng ống, đạn dược, boom,..

– Tương tự như vậy các đồ vật kim loại có khả năng gây ra thương tích

– Các loại thiết bị, dụng cụ sửa chữa như cờ lê, ốc vít,..

– Và một số dụng cụ thể thao như ván trượt tuyết,  đồ chơi bóng chày,..

Tất cả những quy định nghiêm ngặt trên của các hãng hàng không. Đều là những nguyên tắc giúp bảo vệ an toàn tính mạng của hành khách trong suốt hành trình bay. Các bạn hãy cố gắng chú ý để chuyến du lịch của chúng ta được thuận lợi và vui vẻ.