Hotline: 0789.77.0123 - 0789.88.0123 - 0789.98.0123
Chat Facebook
Gọi điện ngay

Thầy phong thuỷ lợi hại khi phán dời 40 quả bóng gắn xích ở sân Mỹ Đình

Thầy phong thuỷ lợi hại khi phán dời 40 quả bóng gắn xích ở sân Mỹ Đình

Thầy phong thuỷ lợi hại khi phán dời 40 quả bóng gắn xích ở sân Mỹ Đình

Thầy phong thuỷ lợi hại khi phán dời 40 quả bóng gắn xích
Tour hot

Phong thuỷ đã can thiệp vào các sân vận động như thế nào

Ngay sau khi 40 quả bóng gắn xích bị cho là kém may mắn được loại khỏi sân Mỹ Đình, Việt Nam chiến thắng bán kết AFF Cup.

Đêm 5/12, theo Ngoisao.net, ngay trước trận bán kết lượt về AFF Cup, số bóng gắn xích ở ngay ngoài cổng sân Mỹ Đình đã được di dời khẩn cấp. Một lãnh đạo sân cho biết Liên đoàn Bóng đá Việt Nam yêu cầu làm việc này. Và tối 6/11, Việt Nam đã đánh bại Philippines.

Những quả bóng bị xích với nhau được đưa khỏi sân vận động Mỹ Đình trước đêm bán kết lượt về AFF Cup tại Hà Nội. Ảnh: Minh Khang.

Những quả bóng bị xích với nhau được đưa khỏi sân vận động Mỹ Đình trước đêm bán kết lượt về AFF Cup tại Hà Nội. Ảnh: Minh Khang.

Từ khi sân Mỹ Đình được đưa vào sử dụng, có khoảng 40 quả bóng nối với nhau bằng dây xích, đặt xung quanh sân. Một số chuyên gia phân tích chi tiết trang trí này không có lợi về mặt phong thủy, vì bóng bị cố định, lại ràng buộc bởi xích là bóng chết, tù túng và không tạo ra năng lượng tích cực. Thực tế từ trước tới nay, trong các trận thuộc vòng đấu loại trực tiếp AFF Cup, tuyển Việt Nam chỉ hòa và thua trên sân này.

Trước đó, nhiều đội bóng khác, kể cả ở phương Tây cũng tin và làm theo các "liệu pháp" phong thuỷ để tránh các "dớp" không may.

Tháng 7/2017, Câu lạc bộ bóng đá R&F Quảng Châu (Trung Quốc) đã sơn lại sân vận động màu vàng nhằm lấy may, sau một chuỗi các thất bại ảm đạm (chỉ thắng một trận trong 4 tháng).

Sân vận động  Yuexiushan - sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá R&F Quảng Châu - được sơn lại và ngay sau đó là chuỗi 4 trận thắng của họ. Ảnh: ndtv.

Sân vận động  Yuexiushan - sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá R&F Quảng Châu - được sơn lại và ngay sau đó là chuỗi 4 trận thắng của họ. Ảnh: ndtv.

Lãnh đạo đội bóng tin rằng màu vàng sẽ mang lại phong thuỷ tốt hơn là màu xanh cũ, theo NDTV, và việc này dường như phát huy tác dụng. Kể từ khi sân vận động Yuexiushan sức chứa 20.000 người được sơn lại vào giữa tháng 7, đến giữa tháng 8, vận may của họ đã đảo ngược, thắng 4 trận. 

Năm 2002, tại sân vận động Thiên Niên Kỷ (sân vận động quốc gia ở Wales, Anh), một phòng thay đồ ở phía nam được cho là không may mắn, khi 8 đội bóng từng sử dụng nó đều thua trận.

Sân vận động Thiên Niên Kỷ (xứ Wales) từng phải mời thầy phong thuỷ về điều chỉnh phòng thay đồ được cho là không may mắn. Ảnh: The 18.

Sân vận động Thiên Niên Kỷ (xứ Wales) từng phải mời thầy phong thuỷ về điều chỉnh phòng thay đồ được cho là không may mắn. Ảnh: The 18.

Theo Independent, tháng 3/2002, những người quản lý sân đã mời một thầy phong thuỷ đi tham quan căn phòng này, điều chỉnh trước trận đấu giữa quận Blackpool và quận Cambridge, trong giải đấu knock-out hàng năm của bóng đá Anh dành cho 48 câu lạc bộ.

Bình thường, các sân vận động sẽ có một khán đài dành cho cổ động viên đội khách, và phần còn lại cho khán giả nhà. Vì "sân nhà" là lợi thế, nên năm 2013, câu lạc bộ bóng đá Middlesbrough cũng của Anh đã quyết định biến một phần khán đài khách thành "sân nhà", nhằm đảm bảo rằng đội khách sẽ được tiếp đón trong môi trường o ép nhất, và đội nhà thi đấu thoải mái nhất.

Thuận An

Nguồn:doisong.vnexpress.net